CHÍNH THỨC: Hà Nội công bố thời gian nghỉ hè sớm của học sinh

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Theo kế hoạch ban hành từ đầu năm học, cấp mầm non, tiểu học, THCS và THPT sẽ kết thúc học kỳ II vào ngày 24/5 và kết thúc năm học vào ngày 28/5. Hệ giáo dục thường xuyên kết thúc năm học vào ngày 14/5.

Tuy nhiên, thành phố quyết định cho học sinh các cấp đồng loạt nghỉ hè từ ngày 15/5 để ứng phó với tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiệm vụ năm học 2020-2021 còn lại (thi học kỳ II, tổng kết năm học) sẽ được thực hiện vào thời gian nghỉ hè, khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập.

Về việc kiểm tra học kỳ II các cấp học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra hai phương án và đã được đồng ý. Một là chưa tổ chức kiểm tra, đánh giá bằng hình thức trực tuyến cho học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên năm học 2020-2021 bởi Thông tư 09/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có hiệu lực từ ngày 16/5. Việc kiểm tra định kỳ chỉ được tiến hành khi đảm bảo yêu cầu về đường truyền Internet, thiết bị kết nối, máy tính, đồng thời có giải pháp đảm bảo an toàn thông tin, quy định về dữ liệu và bảo mật thông tin cá nhân…

Phương án thứ hai được Sở GD&ĐT đưa ra đối với các trường có khối lớp chưa hoàn thành bài kiểm tra học kỳ II là sẽ kiểm tra trực tiếp tại trường khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn, học sinh có thể đi học tập trung trở lại. Thời gian ôn tập, kiểm tra, đánh giá bù vào thời gian học sinh nghỉ hè sớm so với quy định.

Riêng với lớp 9 và 12, do đã hoàn thành kiểm tra học kỳ II nên học sinh tiếp tục học, ôn tập trực tuyến đến hết ngay 28/5.

Bên cạnh đó cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan:

– Hướng dẫn các phòng GD&ĐT, các trường trực thuộc, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tổ chức thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021 theo kế hoạch năm học đã được điều chỉnh.

– Hướng dẫn, chỉ đạo các phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc, các trung tâm GDNN – GDTX xây dựng kế hoạch và tổ chức học bù cho học sinh (trong thời gian nghỉ hè năm 2021) khi học sinh trở lại trường học tập bình thường.

(Nguồn Kenh14.vn)

CHIA SẺ

Bài viết liên quan

TIN NỔI BẬT

Menu