Hà Nội đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết

🔸Sáng 7-2, các trường THCS, THPT đã mở cửa đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo các trường học cho học sinh từ lớp 7-12 trên toàn TP đến trường ngay sau kỳ nghỉ Tết. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trở lại từ ngày 10/2. Học sinh từ lớp 1-6 của 12 quận tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non ở nhà.

📝Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, các em học sinh đã nô nức tựu trường sau một thời gian dài học trực tuyến để phòng-chống dịch Covid-19. Từ sáng sớm, Ban Giám hiệu và giáo viên các trường đã có mặt để đón học sinh. Sau khi xếp hàng để đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn, các em học sinh di chuyển vào lớp luôn được giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt tại trường. Các lớp học cũng được bố trí giãn cách nhằm hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người và tiếp xúc gần.

🔸Từ đầu năm học đến nay, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các em học sinh chỉ được đi học tập trung 1 thời gian rồi sau đó phải chuyển sang học trực tuyến đến trước Tết Nguyên đán. Được trở lại trường, gặp bạn bè và thầy cô là niềm vui đối với các em học sinh, với việc nghe giảng trực tiếp trên lớp và được thầy cô củng cố kiến thức, các em học sinh sẽ học tập tốt hơn.

🌺Chúc các thầy cô, các em học sinh luôn mạnh khoẻ, bình an, thi đua DẠY TỐT – HỌC TỐT để hoàn thành chương trình năm học 2021-2022.

📷VNexpress

CHIA SẺ

Bài viết liên quan

TIN NỔI BẬT

Menu