Vì sao sinh viên nên chọn gia sư là nghề làm thêm?

Trong vô số những ngành nghề sinh viên chọn để làm thêm, thì nghề gia sư được đánh giá là một ngành nghề có đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn là nghề làm thêm. Vì sao sinh viên nên chọn gia sư để làm thêm, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  1. Làm gia sư giúp trau dồi kiến thức

Sự học là không ngừng, vì vậy khi sinh viên đi dạy thêm, củng cố lại lượng kiến thức vốn có của mình, trau dồi thêm kiến thức nâng cao mới chính là một cách nâng cao sự học của bản thân hiệu quả.

Bất kỳ một sinh viên nào khi nhận lớp đều tìm hiểu tình hình học tập, năng lực và khả năng tiếp thu của học sinh. Từ đó, gia sư soạn giáo án phù hợp và tìm ra cách giảng giải thích hợp nhất giúp học sinh tiếp thu bài hiệu quả.

Những kiến thức truyền dạy cho học sinh chính là kiến thức vốn có của bản thân. Nếu kiến thức đó không được vận dụng và “hoạt động” thường xuyên sẽ đi vào sự quên lãng. Do đó, nghề gia sư sinh viên ngoài việc truyền dạy tri thức cho học trò còn giúp các bạn sinh viên trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình.

Đặc biệt với các bạn sinh viên sư phạm làm thêm gia sư chính là thực hành kỹ năng sư phạm, thuyết trình để các bạn tự tin có việc làm, chứng tỏ được năng lực bản thân ngay từ khi chỉ là sinh viên mới ra trường.

2. Làm gia sư giúp tránh rủi ro tối đa

Không ít các bạn sinh viên mong muốn hoạt động làm thêm trong những ngành nghề năng động hơn như: Tiếp thị, phục vụ nhà hàng, quán bar… Tuy nhiên những ngành nghề này ẩn chứa khá nhiều nguy cơ rủi ro.

Với nhiều bạn chọn nghề tiếp thị đã phải bỏ cuộc dở chừng vì không đạt chỉ tiêu doanh số và quãng thời gian đi làm tuy ngắn nhưng cũng là con số 0. Một số bạn nữ chọn làm phục vụ nhà hàng, quán bar đối mặt với thực tế bị trêu ghẹo bởi những thực khách nam lúc xay sỉn… Vin vào cớ tự ý nghỉ việc dở chừng khiến công việc của họ bị lỡ kế hoạch, nhiều chủ nhà hàng, quán bar cũng không thanh toán số tiền làm thêm này cho các bạn sinh viên.

Khi bạn chọn lớp dạy thêm tại những trung tâm gia sư uy tín, hầu như sẽ không có rủi ro xảy ra. Dù có nhiều gia đình phụ huynh khó tính, học sinh bướng bỉnh, học lực yếu… Mà bạn tự tin với kiến thức và bản lĩnh của mình, có phương pháp dạy học hợp lý, giúp học sinh tiến bộ, bạn sẽ thành công và được coi trọng.

3. Gia sư sinh viên tốn ít thời gian

Nếu nhiều ngành nghề khác, dù bạn làm thêm nhưng chúng cũng chiếm quỹ thời gian khá lớn và đặc biệt là mất nhiều sức lực khiến việc học của bạn không được đảm bảo. Thì gia sư sinh viên là ngành nghề có quỹ thời gian phù hợp và giúp bạn trau dồi kiến thức.

Tùy vào thời gian học tập của học sinh, các bạn sinh viên có thể sắp xếp tuần từ 2 – 4 buổi với 2h buổi tối các ngày trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật. Quan trọng hơn nữa đây là công việc trí óc, cũng không quá căng thẳng, mệt mỏi như những công việc chân tay bưng bê, phục vụ… Do đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ôn tập bài vở của bạn sau mỗi buổi dạy thêm.

Với nhiều ưu điểm nổi trội đó, trải qua thời gian, nghề gia sư sinh viên vẫn luôn là nghề tay trái hấp dẫn được nhiều sinh viên lựa chọn.

(Nguồn: Tổng hợp)

CHIA SẺ

TAG:

Bài viết liên quan

TIN NỔI BẬT

Menu